0974.612.672

Thiết kế nhà bếp phong cách cao bóng bẩy – Tủ bếp giá rẻ Hà Nội

shutterstock_436517416

Nhà bếp của bạn đang cần một số TLC? Bạn có muốn tránh những rắc rối của việc tu sửa lộn xộn? Giải pháp tốt nhất là bạn hãy tự tay sơn tủ bếp bằng hai bàn tay của mình. Nó giúp bạn tiết kiệm chi phí nhờ ai đó thực hiện công việc và vẽ tranh được biết đến là một hoạt động thư giãn.

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy trợ giúp.

Sơn tủ bếp như thế nào? Đây là hướng dẫn từng bước của chúng tôi.

Thiết bị

Điều đầu tiên bạn cần phân loại là bộ tranh của bạn. Bạn sẽ cần:

  • Máy khoan hoặc tuốc nơ vít không dây
  • Găng tay cao su và kính bảo vệ
  • Lót
  • Những cây chổi sơn
  • Sơn
  • Sơn khay và que khuấy
  • Phụ gỗ
  • Bọt biển
  • Vải

Lót

Điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị sơn cho tủ. Chọn loại sơn lót được khuyến nghị cho loại bề mặt tủ bếp mà bạn có (gỗ, laminate, v.v.). Ngoài ra, hãy đảm bảo sơn tiệp màu với màu của lớp sơn trên cùng.

Điều rất quan trọng là bạn phải sơn bề mặt trước khi sơn. Nếu bề mặt tối hoặc bị ố vàng, lớp sơn ban đầu có thể chảy qua lớp sơn trên cùng.

Sơn

Hãy chắc chắn rằng bạn mua đúng loại sơn tủ bếp. Bạn sẽ cần phải lựa chọn giữa: sơn men acrylic và sơn alkyd cho tủ.

Sơn acrylic có nguồn gốc từ nước, ít khói và dễ dàng làm sạch bằng nước. Alkyd gốc dầu và cần có hệ thống thông gió tốt vì sơn có chứa dung môi có thể gây kích ứng phổi và khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Cho dù bạn chọn loại sơn nào, hãy đảm bảo rằng đó là loại sơn có chất lượng tốt nhất trong phạm vi giá của bạn. Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn có một lớp hoàn thiện tủ bếp bền lâu.

Sự chuẩn bị

Loại bỏ cửa, ngăn kéo và kệ. Sử dụng máy khoan không dây hoặc tuốc nơ vít để tháo bản lề và phần cứng. Hãy dán nhãn cẩn thận từng phần với vị trí của nó để dễ dàng lắp ráp lại.

* Bạn không muốn sơn lên phần cứng, chẳng hạn như bản lề và tay nắm, vì nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của tủ.

Chuẩn bị bề mặt

Trước khi sơn tủ bếp, điều quan trọng là phải làm sạch các mặt của hộp tủ, ngăn kéo và cả hai mặt của cửa và kệ bằng sản phẩm loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ.

” Chuẩn bị là chìa khóa. Đảm bảo rằng tất cả các bề mặt được chà nhám mịn trước khi sơn lót và sơn. Điều quan trọng là ánh sáng phải đủ trong giai đoạn này. Các vết ố có thể khó phát hiện cho đến khi chúng được sơn lót hoặc sơn lại, lúc đó bạn sẽ phải bắt đầu quá trình vá, sơn lót và sơn lại ” , chuyên gia xây dựng Adam Brown khuyên .

Kiểm tra

Trước khi vào thẳng và sơn toàn bộ tủ, hãy chạy thử bằng cách sơn lót và sơn vào mặt sau của cửa tủ. Điều này cho phép bạn xem màu sắc như thế nào và giúp bạn quyết định xem bạn có thích tủ bếp của mình màu đó hay không.

Brown khuyên bạn nên làm một số mẫu của một vài tùy chọn và bố trí chúng trong phòng. ” Thật khó để chọn được màu phù hợp với rất nhiều lựa chọn. Nếu bạn đã thiết lập một vài mẫu, mẫu thu hút sự chú ý của bạn ngay lập tức khi bạn bước vào phòng sẽ là mẫu nên chọn. ”

Thủ tướng tủ

Trước khi bạn dùng cọ và sơn lại gần tủ, hãy đánh bóng các mặt của hộp tủ, ngăn kéo và cả hai bên cửa.

Sơn tủ

Đảm bảo rằng sơn của bạn được khuấy đều, sau đó đổ vào khay sơn. Nạp một con lăn hoặc chổi quét sơn và bắt đầu dự án sơn của bạn.

Tủ:

Sơn cửa tủ trước – những thứ này sẽ mất nhiều thời gian sơn hơn vì bạn sẽ cần cho chúng thời gian để khô trước khi có thể lật lại để sơn mặt đối diện.

Tiếp theo, sơn mặt trong của các ngăn tủ (nếu các ngăn tủ có thể điều chỉnh được).

Sơn tủ bằng lớp sơn nhẹ. Chuẩn bị sơn ít nhất hai lớp mỗi bên khi sơn tủ bếp.

Ngăn kéo:

Sơn mặt trước của ngăn kéo nhưng không sơn mặt bên của ngăn kéo hoặc phần cứng trượt. Sử dụng băng keo để bảo vệ phần còn lại của ngăn kéo khỏi những nét vẽ sai lầm.

Đặt tủ trên đầu của chúng và sơn các lớp phủ nhẹ bằng cọ. Để khô hoàn toàn giữa mỗi lớp sơn.

Hộp tủ:

Sử dụng vòi của thợ sơn để bảo vệ tường khỏi những vết sơn nhỏ giọt hoặc lộn xộn. Sử dụng con lăn hoặc cọ sơn để sơn khung và các mặt của tủ hoặc hộp tủ. Nếu tủ của bạn có nhiều chi tiết, bạn sẽ dễ dàng sử dụng bàn chải côn hơn.

Con lăn hoạt động tốt trên các bề mặt phẳng lớn hơn và cửa phẳng.

Gắn nó lại với nhau

Khi lớp sơn đã khô hoàn toàn, đã đến lúc lắp tủ lại với nhau. Gắn các ngăn kéo, vặn các bản lề trên cửa và treo các cánh cửa lên hộp tủ. Trượt từng ngăn vào lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *